ഇതിന് പല നാട്ടിലും പല പേരിലാണ് അറിയപെടുന്നത് . എനിക്ക് അറിയാവുന്ന പേരു ചുരുളപ്പം /മടക്കപ്പം .
അപ്പൊ ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള് എടുതോള് ട്ടോ
മൈദ - 2 കപ്പ്
ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിനു
വെള്ളം - ആവശ്യത്തിനു
തേങ്ങ ചിരകിയത് - അര മുറി
പഞ്ചസാര /ചക്കര (മധുരം വേണ്ടവര്ക്ക് മാത്രം )- ആവശ്യത്തിനു
ഏലക്ക -1എണ്ണം
ജീരകം - അര ടീസ്പൂണ്
കോഴിമുട്ട (നിര്ബന്ധം ഇല്ല )- 1
മൈദ, ഉപ്പ് ,വെള്ളം മുട്ട ,എന്നിവ ചേര്ത്തു ദോശ പരുവത്തില് കുഴമ്പ് രൂപത്തില് ആക്കുക . തേങ്ങ ,ജീരകം, ഏലക്കാ പൊടിച്ചതും , പഞ്ചസാര എല്ലാം ചേര്ത്തു തിരുമ്മി വയ്ക്കുക
മൈദ മാവ് ,ദോശ ചട്ടിയില് ഒഴിച്ച് കനം കുറച്ചു ദോശ ചുട്ടെടുക്കുക .രണ്ടു വശവും വേവിച്ചതിനു ശേഷം നടുവില് തേങ്ങ ഇട്ടു മൂന്നു ആക്കി മടക്കി എടുക്കുക .
പിന്നെന്താ എടുത്തങ്ങു തിന്നാ .............
8 comments:
ചുരുളപ്പം!!ഇത് നല്ല സ്വാദാണ്..
കുറെനാളായി ഉണ്ടാക്കീയിട്ട് മറന്നിരിക്കുകയായിരുന്നു
ഫ്രഷ് തേങ്ങ തന്നെയാണ് സ്വാദ് ആത് കിട്ടിട്ട് ..... ഒര്മ്മിപ്പിച്ചതിനു നന്ദി.. തേങ്ങ സുലഭമായി കൈയ്യില് കിട്ടാത്ത ഞാന് തന്നെ തേങ്ങായൂടക്കുന്നു.:)
ഇതു കൊള്ളാം.
ഞങ്ങടെ വീട്ടിലൊണ്ടാക്കാറുണ്ടീ സാധനം, ഇതു വായിച്ചപ്പോള് നവില് വെള്ളമൂറുന്നു!!
ഇതെനിയ്ക്കൊരു പുതിയ ഐറ്റമാണ്! പരീക്ഷിക്കണം..
2 Cup Midha podikku ethra cup vellam ennum koodi parayu Allenghil Undakkan ariyatha nanghalepolullavar ethra cherkkum.......
ഇതെന്റെ മാസ്റ്റര്പീസാണേ..
ഞാനിത്തിരി നെയ്യ് കൂടി ചേര്ക്കും..മൈദ കുഴക്കുമ്പോ...
മുട്ടയപ്പം എന്നാ ഞാന് വിളീക്കാറ്
പോസ്റ്റിനു ഒത്തിരി നന്ദി!!
ithinu njangade hostelil "love letter" ennu parayum
Ithu Super Anu kettoo...Simple & Tastey.....
Post a Comment