ഇന്നു ഒരു സാധാരണ തക്കാളി കറി ആയാലോ. മിക്കവര്ക്കും അറിയാവുന്ന കറി ആണ്, എന്നാലും ചുമ്മാ ഇരിക്കട്ടെന്നെ ,
ചേരുവകള്
1) തക്കാളി ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് - 2 എണ്ണം (വലുത് )
2) പച്ചമുളക് നീളത്തില് അരിഞ്ഞത് - 4 എണ്ണം
ഇഞ്ചി ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് - ഒരു ചെറിയ കഷ്ണം
വെളുത്തുള്ളി ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് - 1 എണ്ണം
സവാള (ചെറിയ ഉള്ളി ആണെന്കില് നല്ലത് )ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് - 1 എണ്ണം
(ഉള്ളി ആണെന്കില് - 10എണ്ണം )
വേപ്പില - ഒരു കതിര്
3) എണ്ണ (വെളിച്ചെണ്ണ ആണ് നല്ലത് ) -3 സ്പൂണ്
4) മഞ്ഞ പൊടി - 1/4 ടിസ്പൂണ്
മുളകുപൊടി - 1 സ്പൂണ്
മല്ലിപൊടി - 1 സ്പൂണ്
5) ഉപ്പ്- ആവശ്യത്തിനു
6) തേങ്ങാപാല് - 1 കപ്പ്
(തേങ്ങാപാല്പൊടി ആണ് ഉപയോഗിക്കുന്നത് എങ്കില് ,പൊടി ഒരു അരിപ്പയില് ഇട്ടു ,വെള്ളം തിളപ്പിച്ച് ഒഴിച്ച് ,കട്ട പിടിക്കാതെ എടുക്കുക )
7) എണ്ണ - 1 സ്പൂണ്
ചെറിയ ഉള്ളി അരിഞ്ഞത് - 5 എണ്ണം
അപ്പൊ തുടങ്ങാം അല്ലെ
ഒരു ചീന ചട്ടി എടുത്തു ചൂടാക്കി ,എണ്ണ ഒഴിക്കുക . അതിലേക്ക് രണ്ടാമത്തെ ചേരുവകള് ഇട്ടു വഴറ്റി എടുക്കുക, നല്ല ഒരു ഗോള്ഡന് നിറം വരുമ്പോള് നാലാമത്തെ ചേരുവകള് ഇട്ടു മൂപിച്ചു എടുക്കുക (കരിയരുത് ) , തക്കാളി ഇട്ടു വഴറ്റി വേവിച്ച് എടുക്കുക ,ഉപ്പ് ചേര്ക്കാന് മറക്കല്ലേ . തക്കാളി ഉടഞ്ഞു ചേരുമ്പോള് തയ്യാറാക്കി വച്ചിരിക്കുന്ന തേങ്ങാപാല് ചേര്ത്തു, തിളപ്പിക്കുക്ക . അവസാനം , ചൂടാക്കിയ എണ്ണയില് ഉള്ളി അരിഞ്ഞത് ഇട്ടു മൂപിച്ചു കറി യുടെ മുകളില് ഒഴിക്കാം .
(പ്രത്യേകം ശ്രധ്തികേണ്ടത്, തേങ്ങാപാല് ചേര്ത്തു അധികം തിളപിക്കരുത്, തിള വരുമ്പോള് തന്നെ തീ കെടുത്തണം. അല്ലെങ്കില് തേങ്ങാപാല് പിരിഞ്ഞു പോകും )
ഇതു ഒരു പതിനഞ്ചു മിനുടു കൊണ്ടു ഉണ്ടാകാം, ചോറിന്റെ കൂടെയും, ചപ്പാത്തിക്കും ഉപയോഗിക്കാം .
11 comments:
ശരിയാണ്. പെട്ടെന്ന് തയ്യാറാക്കാവുന്ന ഒരു കറി തന്നെ.
Super...Kalakkiyittunduu...EE curi chappathikkum...Chorinum upayoghikkam..Thanks
eethano thakkalli curry?aru paranju?ariyatha paniku pokkaruth.
ഇതിനകത്ത് ഒരു മൂന്നു നാല് കഷണം ചിക്കന്റെ പീസ് കൂടി ഇട്ടിരുന്നെന്കില് അടിപൊളി ആയേനെ... !
:)
ഇത് ഞാനൊന്ന് പരീക്ഷിക്കും. :)
ബാച്ചികള്ക്ക് വളരെ എളുപ്പം ഉണ്ടാക്കാവുന്ന കറിയാണ്. നന്നായി.
ശെരിയാണ് ബാച്ചികള്ക്കുണ്ടാക്കാക്കാന് പറ്റുന്നത് ഥന്നെ.
വായിക്കുമ്പോൾ തന്നെ വായിൽ വെള്ളം വരുന്നു
നന്നായിരിക്കുന്നു
നന്നായിരിക്കുന്നു.....
നന്നായിരിക്കുന്നു
Post a Comment